Chi phí mở phòng khám nha khoa ban đầu là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư, bác sĩ thắc mắc khi có ý định đầu tư phòng khám cho riêng mình. Hãy cùng TKY tìm hiểu các khoản chi phí cần cho việc vận hành nha khoa nhé!

1. Các chi phí mở phòng khám nha khoa bắt buộc phải có

Để một phòng khám nha khoa đi vào vận hành cần phải chi trả một khoản chi phí ban đầu như mặt bằng, chi phí thiết kế và hoàn thiện nội thất, các khoản đầu tư trang thiết bị nha khoa. Vậy, cụ thể các khoản chi mở phòng khám nha khoa sẽ được thiết lập và dự trù trong khoảng bao nhiêu?

1.1 Chi phí mặt bằng

Để có thể đón tiếp bệnh nhân, tiến hành thăm khám theo tiêu chuẩn thì diện tích phòng khám chữa bệnh nha khoa cần phải đảm bảo: 

Trên thực tế chi phí mở phòng khám nha khoa cho việc thuê mặt bằng có thể dao động trong khoảng 10 – 80 triệu/tháng tùy theo vị trí, và giá cả trung bình của từng địa phương. 

1.2 Chi phí nội thất 

Phòng khám nha khoa thường được thiết kế với tone màu nhẹ nhàng, không gian sang trọng thoáng mát giúp người bệnh cảm giác an tâm và thoải mái khi điều trị, mang đến trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế nha khoa cần đảm bảo yếu tố vệ sinh nên sẽ được thiết kế trần nhà chống bụi. Ngoài ra, đối với phòng khám có 3 ghế trở lên thì phải sắp xếp chỗ đảm bảo khoảng cách mỗi ghế là 5m2. Đặc biệt, đối với các phòng khám đầu tư các thiết bị bức xạ thì phòng đó cần đảm bảo và đáp ứng quy định về an toàn bức xạ.

Dự trù chi phí mở phòng khám nha khoa

Bên cạnh đó, tùy quy mô của phòng khám mà sẽ trang bị thêm không gian làm việc cho bác sĩ và các bộ phận khác như kinh doanh, marketing,…Như vậy, xây dựng nội thất chiếm ít nhất từ 80 triệu hoặc hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng trong khoản chi phí mở phòng khám nha khoa tùy quy mô, diện tích và phong cách bài trí khi mở phòng khám nha khoa. 

1.3 Chi phí thiết bị nha khoa 

Bên cạnh các dụng cụ hỗ trợ công việc cho bộ phận hành chính thì trang thiết bị để phục vụ cho quá trình khám và điều trị chuyên khoa là yếu tố không thể thiếu.  Đối với vật tư trang thiết bị y tế cho nha khoa gồm các loại máy móc, các thiết bị nha khoa cố định, chi phí sử dụng vật liệu theo sự biến đổi của tháng. Các loại máy cơ bản bao gồm: 

Bên cạnh đó, chi phí mở phòng khám nha khoa cũng cần tính đến sự biến đổi ở các vật tư đặt xưởng tiêu hao theo thủ thuật như mão răng, thun tách kẽ, hàm duy trì, sáp nha khoa…cũng cần phải đầu tư đầy đủ khi tính đến chi phí mở phòng khám nha khoa. 

2. Chi phí Marketing 

Trong tình hình các chủ đầu tư tính đến phương án mở phòng khám nha khoa và đẩy mạnh sự phát triển và cạnh tranh cao như hiện nay, thì việc đầu tư vào marketing là yếu tố sống còn. Các chi phí cho chương trình cần được phân chia thành:

Chi phí marketing thông thường chiếm 25 – 50% tổng chi phí hàng tháng.

3. Chi phí cho nhân viên (tiền lương)

Để vận hành và hoạt động trơn tru thì đội ngũ nhân sự cũng cần tính vào chi phí mở phòng khám nha khoa, với các vị trí:

– Bác sĩ nha khoa

– Điều dưỡng

– Lễ tân

– Nhân viên hành chính

– Kế toán 

– Bảo vệ

Dự trù chi phí mở phòng khám nha khoa

Để vận hành một phòng khám chuyên nghiệp cần có giám đốc, cố vấn vì thế quỹ lương cho nhân sự sẽ thường chiếm tối đa khoảng 30% tổng chi phí phòng khám. 

4. Chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí mở phòng khám nha khoa gồm nhân sự và thiết bị khi thì hàng tháng còn phải chi trả các khoản như điện nước, gia hạn giấy phép kinh doanh, chi phí đào tạo….

Bên cạnh đó, các chi phí mở phòng khám nha khoa cần phải tính đến ngân sách để chuẩn bị hồ sơ, thực hiện đăng ký kinh doanh để đưa phòng khám đi vào hoạt động cũng là một khoản chi phí cần thiết. 

Như vậy, chi phí mở phòng khám nha khoa hoa·và đưa hệ thống vào hoạt động cần phải chi trả khá nhiều các loại chi phí khác nhau. Với những chia sẻ trên đây, Marketing nha khoa TKY mong các chủ đầu tư, bác sĩ sẽ chuẩn bị tốt nhất cho hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu nha khoa của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *